Vợ chồng trẻ sở hữu 2 căn hộ: Sau 4 năm tổng tài sản tăng gần gấp đôi

Giá bán neo cao, mức độ quan tâm giảm, nhưng chung cư vẫn là phân khúc có thanh khoản tích cực hơn các loại hình khác vì nhu cầu lớn trong khi nguồn cung hạn chế. Chị Phương Thảo, 35 tuổi (Đống Đa, Hà Nội) cho hay, năm 2019 vợ chồng chị có kế hoạch […]

Giá bán neo cao, mức độ quan tâm giảm, nhưng chung cư vẫn là phân khúc có thanh khoản tích cực hơn các loại hình khác vì nhu cầu lớn trong khi nguồn cung hạn chế.

Chị Phương Thảo, 35 tuổi (Đống Đa, Hà Nội) cho hay, năm 2019 vợ chồng chị có kế hoạch bán căn hộ 2 phòng ngủ với giá tiền 1,5 tỷ để đổi mua căn 3 phòng ngủ đang thi công với mức tài chính chênh hơn 1 tỷ đồng (2,5 tỷ đồng) cách nơi ở khoảng 3 km. Tuy nhiên, do nơi ở cũ đang ổn định cho các con đi học nên vợ chồng chị quyết định không bán nhà cũ mà đồng thời vay ngân hàng mua trả góp căn hộ 3 phòng ngủ. Sau 4 năm, đến nay hai căn hộ của vợ chồng chị Thảo đều tăng giá ngoạn mục.

“Hiện một căn tôi để cho thuê và một căn gia đình ở. Hai căn hộ đều tăng giá mạnh, nếu định giá theo thị trường thì tổng 2 căn hộ của tôi tương đương 7 tỷ đồng. Thật may mắn, tôi vẫn giữ được cả hai căn” – chị Thảo nói thêm.

 

 

Thời gian qua, những cơn sốt giá chung cư tại khu vực trung tâm Hà Nội đang tác động đến mặt bằng giá bán phân khúc này ở cả các quận khu vực ngoài trung tâm.

Chung cư Hà Nội được cho là phân khúc thúc đẩy sự phục hồi cho thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2024. Đến nay, dù mức độ quan tâm loại hình này đã dần “hạ nhiệt” nhưng giá bán vẫn không có dấu hiệu đi xuống.

Theo khảo sát, một căn chung cư tại dự án trên địa bàn quận Hà Đông hiện đang được bán với mức giá dao động từ 50 – 57 triệu đồng/m2. Cách đây vài năm, dự án này chỉ bán với giá khoảng 26-28 triệu đồng/m2.

Tương tự, dự án chung cư khác trên địa bàn huyện Thanh Trì cũng rao bán với mức giá từ 45 – 50 triệu đồng/m2. Trong khi đó, vào giai đoạn cuối năm ngoái, dự án này có giá bán dao động khoảng 35 – 40 triệu đồng/m2.

Dựa theo dữ liệu của Batdongsancom.vn, tính đến tháng 5, giá rao bán chung cư đã qua sử dụng tăng từ 44-68% sau 1 năm. Cụ thể, giá bán tại The Sparks tăng 55% (40 triệu đồng/m2); chung cư Đại Thanh tăng 50% (31 triệu đồng/m2)…