Nhà đầu tư BĐS đang ồ ạt đổ tiền, kiếm lời tại những khu vực nào?

Từ đầu năm đến nay, đất nền vùng ven là cụm "từ khóa" được nhắc đến nhiều nhất trong giới đầu tư. Các chuyên gia cho rằng, những tháng còn lại của năm 2019, phân khúc này sẽ tiếp tục thống lĩnh thị trường và "nóng" tại một số vùng đất mới. Vốn nổi tiếng […]

Từ đầu năm đến nay, đất nền vùng ven là cụm "từ khóa" được nhắc đến nhiều nhất trong giới đầu tư. Các chuyên gia cho rằng, những tháng còn lại của năm 2019, phân khúc này sẽ tiếp tục thống lĩnh thị trường và "nóng" tại một số vùng đất mới.

Vốn nổi tiếng là kênh đầu tư an toàn, sở hữu đặc tính dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê, đất nền đang tiếp tục giữ vững "ngôi vương" trong hạng mục bỏ vốn của các nhà đầu tư. Với mức giá có thể xuống dưới 1 tỷ đồng, những nhà nhà đầu tư có nguồn vốn eo hẹp hoặc mới tham gia vào thị trường đều có thể rót vốn. Cũng bởi do mức vốn bỏ ra không bắt buộc cao như các dòng sản phẩm khác lại sở hữu đặc tính thanh khoản nhanh, khả năng lướt sóng tốt nên đất nền vẫn là kênh đầu tư khiến nhiều nhà đầu tư yêu thích.

Quan sát thực tế cho thấy, vài tháng trở lại đây một số thị trường đất nền truyền thống đã bắt đầu có sự sôi động trở lại. Ở phía Bắc một số tỉnh như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang…cũng đã ghi nhận sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư. Còn ở khu vực phía Nam như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, đặc biệt là Bà Rịa – Vũng Tàu…vẫn có những điểm sôi động cục bộ.

Trao đổi với chúng tôi về thị trường đất nền hiện nay, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết: "So với các kênh đầu tư hiện nay, đất nền vẫn là phân khúc hấp dẫn bậc nhất trên thị trường bởi tính thanh khoản cao cũng như vốn đầu tư thấp".

Tuy nhiên, ông Đính cũng cho biết thời gian vừa qua sự siết chặt việc cấp phép ra mắt dự án mới của cơ quan nhà nước và UBND các tỉnh thành cũng đã gây ảnh hưởng đến nguồn cung trên thị trường. "Hiện nay, những dự án mới ra mắt rất ít, thị trường có sự thanh lọc rõ rệt", ông Đính khẳng định.

Đồng quan điểm ông Nguyễn Thế Hiển (TPKD – Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Địa Ốc Phú Quý) cũng cho rằng tại những thị trường đất nền truyền thống đã phát triển mạnh mẽ vài năm trở lại đây đắt đầu giảm sức hút đối với nhà đầu tư, bởi hiện nay mức giá tại những thị trường này đã tăng nhanh chóng trong vài năm trở lại đây và đạt đến ngưỡng. Hiện nay nhà đầu tư đang có xu hướng tìm đến những vùng đất mới, nơi có nhiều tiềm năng du lịch, BĐS công nghiệp nhưng giá đất còn rẻ.

Một trong những thị trường đang được nhiều nhà đầu tư nhắm đến trong 6 tháng cuối năm 2019 có thể kể đến như là huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt đầu hút nhà đầu tư bởi thời gian vừa qua hạ tầng tỉnh này đã có những đột biến mạnh mẽ và đi đầu cả nước và đặc biệt là nơi đây đáp ứng cả 2 vấn đề về công nghiệp và du lịch, cách Tp. Hcm chỉ 90 km. Đây được xem như ngôi nhà thứ 2 đầy mơ ước đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm.

 

Xem thêm dự án Bà Rịa – Vũng Tàu tại đây: https://nhadattheky.com/du-an-ba-ria-gold-168.html