Thiết kế vườn hợp phong thủy để thu hút tài lộc vào nhà

Nếu ví ngôi nhà là kho chứa của cải, tài lộc của gia đình thì khu vườn chính là con đường dẫn nguồn tài lộc ấy đi vào nhà. Dưới đây là một số lưu ý để có khu vườn hợp phong thủy: 1. Những lưu ý khi chọn cây cối trồng trong vườn – […]

Giá: Đang cập nhật

Vị trí: Đang cập nhật

Nếu ví ngôi nhà là kho chứa của cải, tài lộc của gia đình thì khu vườn chính là con đường dẫn nguồn tài lộc ấy đi vào nhà. Dưới đây là một số lưu ý để có khu vườn hợp phong thủy:

1. Những lưu ý khi chọn cây cối trồng trong vườn

– Không nên trồng cây lớn lấy bóng râm trong vườn nhỏ vì sẽ khiến nhà dễ gặp vận suy.

– Không nên trồng liễu trong vườn nhà vì dễ gây ra cảnh xào xáo tình cảm trong gia đình.

– Chỉ nên trồng trúc hoặc các cây họ trúc trong bồn cây hoặc các loại chậu, không nên trồng ngoài vườn vì rễ cây có thể phá hỏng đất trong vườn.

– Khu vực giữa sân vườn nên trồng các loại hoa nhỏ nhiều màu sắc để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người trong nhà.

– Tránh trồng những loại cây có dáng vẻ, hình thù kỳ quái trong vườn vì theo phong thủy chúng có tướng hung, không tốt.

Bài trí vườn hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc vào nhà. Ảnh minh họa

 

2. Những lưu ý về các yếu tố ngoại vi

Nếu khu vườn có các thảm cỏ thì nên tạo thêm đá (đá tảng, đá cuội). Đá tự nhiên đại diện cho sức mạnh, nguồn năng lượng dồi dào, khi kết hợp với nét mềm mại của thảm cỏ sẽ tạo nên tổng thể hài hòa, giúp gia đạo và gia phong yên ổn, vững chãi.

Trong phong thủy nước là yếu tố đại diện cho hành Thủy, tài lộc, mang năng lượng lớn nên cần bố trí thêm yếu tố này cho khu vườn. Tuy nhiên cần đảm bảo có khoảng nước lặng để thu khí trời đất và có khoảng nước lưu chuyển để mang tài lộc vào nhà. Nên chọn những loại cá có màu vàng và trắng thả trong hồ vì chúng tượng trưng cho vàng, bạc.

3. Những lưu ý về các vật dụng trang trí trong khu vườn

– Chuông gió: Nên treo chuông gió trong vườn, vì âm thanh mà chúng phát ra sẽ bổ sung cho tiếng nước róc rách, giúp “phong” và “thủy” thêm hòa quyện. Nên chọn loại chuông gió có chất liệu tốt, bền bỉ trước sự thất thường của thời tiết. Với khu vực phía Đông của khu vườn, không nên treo một chiếc chuông gió có kích thước quá lớn.

– Đèn vườn: Nên trang trí thêm đèn vườn để thắp sáng vào ban đêm. Ánh sáng của đèn mang đến năng lượng “hỏa”, tạo cảm giác hưng phấn tràn đầy năng lượng cho khu vườn. Lưu ý đặt đèn ở những vị trí sao cho cả khu vườn đều được chiếu sáng, không có góc nào quá tăm tối.

– Tượng điêu khắc: Có thể trang trí thêm cho khu vườn bằng các bức tượng điêu khắc có kích cỡ khác nhau, chẳng hạn tượng thiên thần, trẻ em, chim muông, chó, ngựa… để khu vườn thêm tươi vui, nhiều sinh khí.

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 0934.136.786