Những “ông lớn” bất động sản đang chuyển hướng đầu tư tại Bình Dương

  Trước xu hướng các nhà đầu tư (NĐT) trong và ngoài nước tìm về các tỉnh vùng ven, Bình Dương đang là điểm đến hấp dẫn khi là cái tên sáng giá được nhắc đến nhiều trên thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam trong thời gian qua. Hút vốn mạnh cả NĐT […]

 

Trước xu hướng các nhà đầu tư (NĐT) trong và ngoài nước tìm về các tỉnh vùng ven, Bình Dương đang là điểm đến hấp dẫn khi là cái tên sáng giá được nhắc đến nhiều trên thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam trong thời gian qua.

Hút vốn mạnh cả NĐT trong và ngoài nước

Một trong những yếu tố hấp dẫn dòng vốn của các NĐT với thị trường Bình Dương bởi đây là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam lọt vào top 21 thành phố thông minh nhất của thế giới. Điều này đã thu hút hàng trăm ngàn lao động cũng như các chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước đến làm việc và sinh sống.

Bên cạnh đó, Bình Dương cũng là nơi hội tụ nhiều khu công nghiệp (KCN) trọng điểm phía Nam, biến những khu vực cửa ngõ KCN trở thành “mảnh đất vàng” cho các NĐT. Theo khảo sát, trong 9 tháng đầu năm 2019, Bình Dương phát triển mạnh về số lượng cũng như chất lượng dự án. Nếu BĐS công nghiệp tăng trưởng 10-12%, thì BĐS khu đô thị – dịch vụ liền kề có mức tăng trưởng cao gấp 3-4 lần.

Theo thống kê,  Bình Dương hiện có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư. Đồng thời, lực lượng lao động trên đang tăng dần từ 20-25% mỗi năm. Điều này thúc đẩy nhu cầu về nhà ở tăng cao.

 

 

Về dòng vốn từ FDI,  Bình Dương luôn giữ vị thế một trong các tỉnh dẫn đầu cả nước. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Bình Dương đạt gần 1,5 tỉ USD; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt kế hoạch cả năm 2019. Tính lũy kế thì hiện nay Bình Dương có hơn 3.600 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 33 tỉ USD, chỉ đứng sau TP.HCM và Hà Nội.

Đáng lưu ý, bên cạnh các dự án đầu tư vào lĩnh vực sản xuất như các năm trước, đã xuất hiện nhiều hơn các nhà đầu tư quy mô lớn vào các lĩnh vực bất động sản, công nghệ, nhà xưởng cho thuê… 

Hầu hết các doanh nghiệp lớn đã có mặt tại thị trường Bình Dương như: CĐT Lê Phong, Ruby Group, Phú Hồng Thịnh, Vingroup, Hưng Thịnh, Chánh Nghĩa Quốc Cường, Vạn Xuân… với nhiều dự án ở nhiều phân khúc khác nhau như căn hộ, nhà phố hay đất nền.

 

Xem thêm dự án Bình Dương tại đây: https://nhadattheky.com/dat-nen-golden-city-my-phuoc-3-binh-duong-219.html