Lộ diện dự án thương mại ‘khủng’ lân cận TP.HCM ‘hút’ nhà đầu tư

Khi TP.HCM vẫn còn trong tình trạng “ủ dự án” thì những thị trường lân cận đã vào cuộc đua, trong đó, đầu tháng 7 ghi nhận sự lộ diện của một dự án thương mại "khủng” lân cận TP.HCM tạo lực hút khá mạnh với giới đầu tư. Thương mại trong lõi thương mại […]

Khi TP.HCM vẫn còn trong tình trạng “ủ dự án” thì những thị trường lân cận đã vào cuộc đua, trong đó, đầu tháng 7 ghi nhận sự lộ diện của một dự án thương mại "khủng” lân cận TP.HCM tạo lực hút khá mạnh với giới đầu tư.

Thương mại trong lõi thương mại – Mùa "săn" của nhà đầu tư

Lõi thương mại là ngách thị trường của những nhà đầu tư khôn ngoan, bởi mức độ tăng trưởng cao – đạt từ 100 đến 300% cho chu kỳ trung hạn trong 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, ngoài việc giá đầu vào có hệ số cao hơn từ 20% so với cùng khu vực, thì đòi hỏi nhà đầu tư phải thẩm định chính xác tiềm năng tăng trưởng tương lai, nắm chắc quy hoạch vùng và sự biến chuyển “dòng chảy” thị trường thứ cấp để ra hàng đúng thời điểm.

Thương mại trong lõi thương mại là các dự án được phát triển trong cụm khu công nghiệp, hành chính, chợ đã phát triển và đi vào ổn định. Thuộc các thành phố vệ tinh kết nối trực tiếp với TP.HCM, Hà Nội như Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An. Đây là tuyến tạo động lực gia tăng phát triển kinh tế vùng nên được đầu tư quy hoạch đồng bộ, lâu dài. Tại đó, bất động sản có dư địa tăng trưởng, đặc biệt là tuyến dự án gần chợ, trung tâm hành chính.

Thực tế cho thấy tăng trưởng đất thương mại nội đô, gần chợ trung tâm hành chính thuộc TP.Tân An, Cần Đước, Cần Giuộc – Long An đã tăng trưởng từ 30 – 60%/năm trong khoảng 4 năm trở lại. Đất tại Phú Mỹ – Bà Rịa – Vũng Tàu; TP.Dĩ An, Thuận An – Bình Dương cũng có mức tăng trưởng ấn tượng từ 30 – 50%/năm,… Điểm chung thị trường có tỷ lệ tăng cao là thuộc trục động lực tăng trưởng vùng, gần khu công nghiệp, hành chính, thương mại dịch vụ đi liền để tạo giá trị sống – làm việc – giải trí cho cộng đồng cư dân.

 

Một tuyến đường thương mại gần chợ tại Cần Đước, Long An đang có giá dao động từ 55 – 60 triệu/m2; giá đã tăng 150% trong gần 2 năm qua

 

Ông Đoàn Hiếu Nhân – Giám đốc Kinh doanh một công ty bất động sản lớn tại thị trường Long An cho biết: “Sản phẩm nhà đất thương mại gần chợ, đường lớn hay các lô góc tuy có giá cao hơn nhưng tỷ lệ hấp thụ vẫn tốt. Khách hàng chọn để kinh doanh hoặc đầu tư vì việc bán lại và tỷ lệ tăng giá tốt hơn”.

Dự án thương mại xuất hiện – Nguồn cầu mới cho thị trường

Đầu tháng 7, khắp các diễn đàn kinh tế, nhiều nhà đầu tư nhắc đến dự án thương mại, liền kề chợ, ngay trung tâm hành chính nhưng chỉ có giá bằng 40% so với các tuyến đường lân cận. Điểm đáng chú ý của dự án là có tuyến đường thương mại Trần Hưng Đạo mới buôn bán sỉ – lẻ với các ngành hàng phục vụ được cư dân trong nội đô như cà phê, nhà hàng, quán ăn, cửa hàng thời trang, dịch vụ spa làm đẹp, ngân hàng, cửa hàng tiện lợi. Giá dự kiến chỉ khoảng 20 triệu đồng/m2, trong khi các tuyến đường lân cận là Quốc lộ 50 và Trần Hưng Đạo đang có giá dao động từ 50 – 60 triệu đồng/m2.

 

Dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ J-Dragon vừa chính thức “lộ diện” ra thị trường

 

Dự án “rơi vào tầm ngắm” của các nhà đầu tư chính là J-Dragon, trung tâm thị trấn Cần Đước, Long An – cách chợ 2 phút và Khu công nghiệp cầu cảng Phước Đông 5 phút. Loại hình sản phẩm chính là shophouse – nhà phố thương mại, nhà phố vườn, nền shophouse và nền nhà phố. Điểm sáng của J-Dragon có công viên chủ đề Châu Long với ý tưởng Cá Chép Hóa Rồng, rộng gần 5.000m2 phục vụ cư dân. Dự án được quy hoạch bài bản với tiêu chuẩn điện âm, nước âm, hệ thống tiện ích hoàn chỉnh: Trung tâm thương mại D-Mall, Khu vườn gym ngoài trời, Quán cà phê Jade Vine, Vườn dạo bộ, Khu phố thương mại Trần Hưng Đạo mới,…

 

Xem thông tin chi tiết dự án J – Dragon tại đâyhttps://nhadattheky.com/khu-do-thi-thuong-mai-j-dragon-556.html