Giá bất động sản khu Nam sẽ tăng mạnh chưa từng có trong năm 2020

Thị trường bất động sản khu Nam TP.HCM cán ngưỡng giá mới, cao chưa từng có trong năm 2019. Nhiều chuyên gia cho rằng, giá bất động sản khu Nam sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong năm 2020 do đòn bẩy hạ tầng và nguồn cung khan hiếm. Ngưỡng giá mới của thị trường […]

Thị trường bất động sản khu Nam TP.HCM cán ngưỡng giá mới, cao chưa từng có trong năm 2019. Nhiều chuyên gia cho rằng, giá bất động sản khu Nam sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong năm 2020 do đòn bẩy hạ tầng và nguồn cung khan hiếm.

Ngưỡng giá mới của thị trường khu Nam

Đầu năm 2018, giá các dự án cao cấp tại khu Nam dao động ở mức 35 triệu – 42 triệu/m2. Cụ thể, dự án Golden Star trên đường Nguyễn Thị Thập của Hưng Lộc Phát được mua đi bán lại trên thị trường thứ cấp với mức giá 34 – 37 triệu/m2. 

Một dự án khác của Hưng Lộc Phát là căn hộ Detox Green Star Sky Garden cũng được chào bán với mức giá 37-42 triệu/m2. Dự án Riviera Point Infinity của Kepple Land (Singapore) có giá 40-45 triệu/m2. Ngay cả các dự án hạng sang của Phú Mỹ Hưng cũng chỉ có giá 50-60 triệu/m2.

Ở thời điểm đầu 2018, không ai có thể nghĩ giá căn hộ khu Nam có thể tăng mạnh như thời điểm cuối năm 2019, tiệm cận mức 60 triệu – 90 triệu/m2.  

Đầu năm 2018, dự án River City trên đường Đào Trí được An Gia và Phát Đạt chào bán với giá trên dưới 40 triệu/m2, đến thời điểm hiện tại, tập đoàn Sunshine Group đã mua lại dự án này, đổi tên thành dự án Sunshine Diamond River, đồng thời thay đổi lại toàn bộ thiết kế, bổ sung hàng trăm tiện ích. 

Vào tháng 11/2019, tập đoàn này công bố ra thị trường dự án có giá khởi điểm dao động 55- 69 triệu/m2. Một dự án khác của tập đoàn này là Sunshine City Sài Gòn, được thiết kế như một ốc đảo giữa hồ nhân tạo, sở hữu vị trí đẹp sát Phú Mỹ Hưng vừa chào bán ra thị trường 700 căn hộ có giá 52 – 62 triệu/m2. Dự án Riviera Point, đối diện dự án này cũng có giá 60 -70 triệu/m2.

Một dự án trên đường Nguyễn Lương Bằng của Phú Mỹ Hưng chào bán giữa năm có giá 70-90 triệu/m2. Một dự án khác giao thô của chủ đầu tư này cũng cháy hàng trong tháng 11/2019 với mức giá 60 -70 triệu/m2. 

Nhiều nguyên nhân khiến giá bất động sản khu Nam tăng mạnh

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải, có 5 nguyên nhân khiến thị trường bất động sản khu Nam tăng mạnh trong năm 2019, dự kiến tiếp tục tăng mạnh trong năm 2020.

Thứ nhất, giá bất động sản khu Nam tăng mạnh trong năm 2019 do hiệu ứng khan hiếm nguồn hàng do đình trệ pháp lý. Dẫn nguồn dữ liệu từ Sở Xây Dựng TP.HCM, báo cáo của HoREA cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, toàn thành phố chỉ có một dự án nhà ở được chấp thuận chủ trương đầu tư, giảm 83%. 

Thứ hai, bất động sản khu Nam tăng mạnh do sức bật về hạ tầng. Cụ thể, sau 6 năm nghiên cứu khả thi, tiền khả thi, thẩm định nguồn vốn đầu tư. Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ khâu chuẩn bị để khởi công dự án Cầu Thủ Thiêm 4 đã hoàn thành. Dự kiến, siêu dự án này sẽ được khởi công vào quý 1/2020.

Cuối cùng, các dự án được khởi công tại khu Nam gần đây đều là những dự án siêu sang, được thiết kế theo những tiêu chuẩn chưa từng có tại Sài Gòn. 

 

 

Tâm điểm, dự án Ascent Garden Home Q. 7 của Tiến Phát sẽ được nhà đầu tư quan tâm và dự kiến sẽ cháy hàng, bới những yếu tố sau:

Thứ 1: về việc di dời cảng Tân Thuận, xây dựng cầu Thủ Thiêm 4, sẽ giúp liên kết vùng và tạo giá trị gia tăng vô cùng lớn.

Thứ 2: Cơ sở hạ tầng được đồng bộ và khu dân trí cao

Thứ 3: kết nối các quận trung tâm Q. 1, Q, 2 rất thuận tiện và dễ dàng
 

 

 

Thứ 4: CĐT và đơn vị thi công Hòa Bình uy tín hàng đầu

Thứ 5: Đã thành công và được khách hàng đanh giá cao về chất lượng cũng như tiến độ bàn giao 1 số dự án tại Q. 2 và Bình Thạnh

Thứ 6: CĐT sẽ chú trọng mảng xanh và không gian cũng như đua công nghệ tiên tiến bật nhất vào dự án.

 

 

 

Xem dự án tại đây: https://nhadattheky.com/can-ho-ascent-garden-home-q-7-215.html