Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô tăng nhiệt do đâu?

Theo nhận định của các chuyên gia, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven đô có nhiều tiềm năng phát triển, thậm chí không thua kém bất động sản du lịch ven biển nhờ có thế mạnh riêng. Bất động sản ven đô có nhiều thế mạnh riêng để phát triển Đầu tư bất […]

Theo nhận định của các chuyên gia, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven đô có nhiều tiềm năng phát triển, thậm chí không thua kém bất động sản du lịch ven biển nhờ có thế mạnh riêng.

Bất động sản ven đô có nhiều thế mạnh riêng để phát triển

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang là xu hướng thu hút nguồn vốn mạnh hiện nay. Bất chấp biến động của thị trường, các dự án nghỉ dưỡng ven đô vẫn đón nhận được nhiều dòng tiền nhàn rỗi từ những nhà đầu tư bởi những lý do sau.

Di chuyển nhanh chóng là yếu tố đầu tiên. Với nhiều người, thời gian nghỉ ngơi vào cuối tuần rất hạn chế và nếu di chuyển quá lâu sẽ tạo cảm giác mệt mỏi. Đơn cử, để trải nghiệm một kỳ nghỉ bên bờ biển, người dân Hà Nội phải có kế hoạch kĩ lưỡng từ việc xếp lịch làm việc, đặt vé máy bay sớm để có mức giá hợp lý, đặt phòng khách sạn… Do đó, đối với người bận rộn và những gia đình có con nhỏ thì chuyến nghỉ dưỡng tại một nơi xa sẽ khó thành hiện thực.

Trong việc lựa chọn nơi nghỉ dưỡng thì yếu tố có nhiều cây xanh, không gian trong lành, thoáng đãng cũng là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Nhưng tại nội đô thì không thể nào tìm thấy nơi như vậy, vì lượng bụi bẩn trong không khí rất cao, xe cộ luôn trong tình trạng đông đúc, không gian chật hẹp. Trong khi chỉ cần di chuyển ra khỏi nội đô khoảng 1h xe chạy là đã có thể tận hưởng được không gian sống như mơ.

 

Đặc biệt, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô có sự linh hoạt trong mục đích sử dụng, nó hội tụ cả giá trị tinh thần và giá trị đầu tư bởi khả năng sinh lời kép, mang đến một dòng tiền bền vững cho chủ sở hữu.

Tại đây, chủ nhân có thể tận hưởng các kỳ nghỉ cùng gia đình, đắm mình trong một không gian yên bình với cảnh sắc thiên nhiên,  thư giãn, tái tạo năng lượng và tận hưởng những tiện ích dịch vụ vượt trội. Trong thời gian không sử dụng có thể cho thuê sinh lời.

Nguồn cầu lớn thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng ven đô phát triển

Đánh giá về việc phát triển các sản phẩm nghỉ dưỡng vùng ven đô hiện nay, ông Nguyễn Mạnh Thản, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội cho rằng du lịch ven đô là nhu cầu cần thiết của xã hội, nhất là tại các thành phố lớn, người dân phải đối mặt với nhiều áp lực về môi trường, cuộc sống. Do đó, họ có nhu cầu đến một nơi với chi phí thấp, thời gian ngắn để giải tỏa những áp lực đó.  “Tôi cho rằng, hiện thị trường đã có nguồn cầu, chỉ cần đưa ra cung phù hợp với thời thế thì đó là đi trước đón đầu, thị trường nghỉ dưỡng ven đô sẽ phát triển”, ông Thản nhận định.

Ước tính của Tổng cục Thống kê cho thấy, với thời gian di chuyển khoảng 90 phút cả đi lẫn về, mỗi năm người dân trung lưu Hà Nội có nhu cầu đi nghỉ cuối tuần khoảng 20 – 30 lần/năm. Chỉ tính riêng việc phục vụ dân số hiện tại của Hà Nội, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đã cần tới 50.000 phòng nghỉ tối thiểu/năm. 

 

 

Xem thêm dự án Bà Rịa – Vũng Tàu tại đây: https://nhadattheky.com/du-an-ba-ria-gold-168.html