7 đặc điểm về thị trường bất động sản Quận 9

Quận có diện tích lớn nhất Sài Gòn Đặc điểm nổi bật đầu tiên giúp Quận 9 trở thành khu vực được hưởng nhiều chính sách đầu tư và sự quan tâm đặc biệt từ phía Nhà nước ta là vì đây là quận có diện tích lớn nhất trong số các quận của thành […]

Quận có diện tích lớn nhất Sài Gòn

Đặc điểm nổi bật đầu tiên giúp Quận 9 trở thành khu vực được hưởng nhiều chính sách đầu tư và sự quan tâm đặc biệt từ phía Nhà nước ta là vì đây là quận có diện tích lớn nhất trong số các quận của thành phố với 114 km2 (không tính diện tích các Huyện) , cao gấp hơn 2 lần diện tích Quận 2 (49,74km2) và hơn 15 lần diện tích Quận 1 (7,73 km2). Theo thống kê sơ bộ thì Quận 9 có khoảng 5.220ha đất chưa bao gồm các dự án khu dân cư đang được triển khai.

Tuy nhiên, trái ngược với diện tích đất rộng rãi thì mật độ dân cư tại khu vực này lại thấp hơn  nhiều quận còn lại. Theo Niên giám thống kê năm 2015 của Cục Thống kê TP.HCM, dân số Quận 9 là 290.620 người, thua xa dân số của Quận Thủ Đức (528.413 người – diện tích 48 km2), Quận Tân Phú (464.493 người – diện tích 16,06 km2), Quận 8 (431.969 người – diện tích 19,18 km2)… Xem chi tiết Diện tích và dân số các Quận, Huyện tại TP.HCM khác nhau ra sao?

Do đó, đây hoàn toàn là một nơi lý tưởng để triển khai chính sách mở rộng khu đô thị nhằm giãn dân số tại các quận trung tâm. 

 

Vị trí giao với nhiều tỉnh thành đang phát triển

Bên cạnh diện tích rộng lớn thì Quận 9 còn có một ưu thế nữa đó chính là nằm ngay cửa ngõ phía Đông Sài Gòn, giáp với các huyện và thành phố lớn như: Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai; thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương và khu vực Quận 2, Thủ Đức thuộc TP.HCM.

Nhờ vị trí cửa ngõ quan trọng này mà các tuyến đường mới tại đây cũng dần được hình thành và đi vào hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông. Hiện nay, tại Quận 9 có các công trình đường lớn nhỏ đang triển khai như: Xa Lộ Hà Nội, Metro, Vành đai Đông, Vành đai 3, đường Song Hành và một số các con đường nhánh, đường trục liên các quận.

Thu hút mạnh các nhà đầu tư bất động sản

Như đã nói ở trên, do Quận 9 có quỹ đất nhiều nên đã tạo sự thu hút mạnh mẽ đối với các chủ đầu tư bất động sản trong và ngoài nước tìm đến. Nhiều khu đất tại đây đã được chia lô, triển khai dự án xây chung cư, biệt thự tư nhân, nhà phố, trung tâm thương mại, khu vui chơi… Có thể nói Quận 9 trong thời điểm này đã trở nên sầm uất và sôi động hơn khác xa khoảng 10 năm trước chỉ có những cánh đồng hoang vu, thưa thớt người ở.

Tạo quả nặng cân bằng với sự phát triển của các quận vùng ven khác

Theo dự kiến, nếu Quận 9 cứ tiếp tục theo đà phát triển này thì chẳng mấy chốc sẽ trở thành “đối thủ” nặng ký đối với các thị trường bất động sản tại những quận như: Thủ Đức, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Quận 12. Điều này theo chiều hướng khả quan sẽ giúp cân bằng mật độ dân số ở các quận huyện và giãn dần dân số tại các quận trung tâm một cách tối ưu.

Và khi mật độ dân số tại các quận đạt được mức cân bằng lý tưởng thì đời sống của người dân cũng được cải thiện rõ rệt, đặc biệt là giảm tình trạng kẹt xe ở các khu trung tâm.

Mật độ dân số chênh lệch giữa các phường tại Quận 9

Đặc điểm thứ năm mà Quận 9 sở hữu đó chính là tại một số phường Tăng Nhơn Phú A, B, Phước Long A, B, Tân Phú, Hiệp Phú có nhiều hệ thống siêu thị trường học và trung tâm thương mại lớn được hình thành đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày cho người dân một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, ngay tại Quận 9 cũng có sự chênh lệch mật độ dân số khá lớn, điển hình như các phường được nêu trên có mức tập trung dân số cao hơn so với những phường còn lại. Nhưng trong tương lai không xa, khi Quận 9 được đầu tư đầy đủ và đúng mức thì tỷ lệ này sẽ bị xóa nhòa nhanh chóng.

Và nếu bạn là một nhà đầu tư thực thụ thì sẽ nhìn vấn đề này một cách tích cực và vô cùng có lợi! Vì những phường có mật độ dân số thấp thì giá nhà đất thường rẻ hơn rất nhiều so với các khu vực còn lại nên bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình một mảnh đất tốt sinh lời trong nay mai.

Cơn “sốt” bất động sản đang diễn ra tại Quận 9

Đặc điểm thứ sáu cần lưu ý đó chính là cơn “sốt” bất động sản đang diễn ra tại Quận 9 với việc hàng loạt dự án bất động sản chuẩn bị được ra mắt như: Vincity Quận 9, Safira Khang Điền, Hausalto… Tuy nhiên, đây chưa phải là thời điểm "sốt" nhất nên giá mua dự án tại Quận 9 vẫn còn rẻ hơn rất nhiều so với hai quận giáp ranh trung tâm là Quận 2 và Quận 7. Và như đã nói ở trên, nếu bạn chịu khó tìm hiểu về mật độ chênh lệch giữa các phường tại Quận 9 thì có thể tìm mua những nơi còn đang ít người đầu tư và để dành sang nhượng lại khi giá tăng.

 

Quận 9 giáp nhiều sông lớn

Đặc điểm cuối cùng đó chính là Quận 9 giáp nhiều con sông lớn như: Sông Đồng Nai, sông Rạch Chiếc, sông Ông Nhiêu và Cảng Phú Hữu. Vì sao bạn cần phải quan tâm đến đặc điểm này? Có hai lý do:

– Thứ 1: Hiện nay các dự án khu dân cư đang nhắm vào các vị trí ven sông để triển khai cho nên việc bị quy hoạch là khá cao vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ khi mua nhà đất tại các khu vực này.

– Thứ 2: Xu hướng xây dựng nhà biệt thự, nhà phố hoặc các khu nghỉ dưỡng ven sông ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng cho nên những vị trí này cũng là cơ hội cho bạn đầu tư các lĩnh vực như: cho thuê nhà ở, biệt thự, mặt bằng hoặc kinh doanh các khu resort ven sông.

Xem thêm dự án Nhà Phố – Biệt Thự Q. 9 tại đây: https://nhadattheky.com/verosa-park-khang-dien-q-9-313.html