Những kiêng kỵ phong thủy phòng bếp gây hao tài cần tránh

Để có phong thủy phòng bếp tốt, các chuyên gia khuyên các gia đình nên chọn vị trí và hướng căn bếp hợp lý để tránh thất thoát tài lộc, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong nhà. Quan niệm dân gian và cả phong thủy học đều cho rằng, phòng […]

Giá: Đang cập nhật

Vị trí: Đang cập nhật

Để có phong thủy phòng bếp tốt, các chuyên gia khuyên các gia đình nên chọn vị trí và hướng căn bếp hợp lý để tránh thất thoát tài lộc, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Quan niệm dân gian và cả phong thủy học đều cho rằng, phòng bếp là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất đối với phong thủy một ngôi nhà. Đây là không gian để chế biến thực phẩm, nấu nướng, nơi mọi người ăn uống nên về hình tượng nó giống như chiếc dạ dày của cơ thể. Vì vậy, không chỉ cần dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, các gia đình cần hết sức lưu ý khi xây dựng, bài trí nhà bếp dù theo kiến trúc hiện đại hay truyền thống.

Phong thủy phòng bếp tốt sẽ mang lại tài lộc, sự thịnh
vượng và sức khỏe cho cả gia đình

Trong phong thủy, bếp là biểu tượng cho sự thịnh vượng của gia đình, là nơi thu hút nguồn tài lộc, may mắn, bình an cho các thành viên. Do đó, việc sắp xếp bếp hợp phong thủy vô cùng quan trọng, gia chủ cần lưu ý tránh một số yếu tố phong thủy xấu về hướng và vị trí bếp như sau:

1. Thế của bếp

Một điều rất đáng lưu tâm trong phong thủy phòng bếp là cần chọn thế bếp phải được tránh gió. Ngoài ra cũng không nên đặt bếp ở những nơi có đường đi vì sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi về đường tài lộc.

Nên chọn nơi tránh gió để đặt bếp

Vị trí tốt nhất để đặt bếp là tại cung tương hợp và cung sơn chủ (tức mặt hậu của ngôi nhà), nghĩa là nên đặt bếp ở vị trí trong cùng của ngôi nhà. Nếu cửa vào bếp bố trí tương hợp với vị trí đặt bếp thì gia chủ sẽ phát tài lộc, gia đình thịnh vượng.

2. Chọn vị trí khô ráo để đặt bếp

Trong phong thủy ngũ hành, bếp được cho là có ngũ hành thuộc Hỏa nên khắc Thủy. Vì vậy, tuyệt đối không được để nước đọng phía dưới bếp. Trường hợp bếp bị đọng nước bên dưới có thể khiến gia chủ bị mắc các bệnh về thần kinh, khí huyết, rối loạn tâm lý, nhất là những gia đình có phụ nữ mang thai sẽ rất xấu.

Với những cặp vợ chồng trẻ, nếu bếp bị đọng nước sẽ khó khăn về đường con cái dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản, và có cố gắng chạy chữa cũng không khả quan.

Phong thủy nhà ở cũng lưu ý không được đặt bếp ở trên giếng nước, hầm rút. Nếu bếp đặt ở những vị trí này thì gia chủ và người trong gia đình dễ bị ốm đau, các thành viên trong nhà dễ bất hòa, cãi vã.

Nên bố trí phòng bếp ở nơi khô ráo vì sẽ tốt cho sức khỏe cả gia đình

3. Chọn hướng bếp hợp cung mạng gia chủ

Phong thủy phòng bếp cho rằng, nên chọn hướng bếp phải hợp với cung mạng và đảm bảo nguyên tắc "toạ hung mà hướng cát". Nên bố trí hỏa môn (tức cửa bếp) quay về hướng tốt để vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí tốt. Nếu bố trí hợp lý, tài lộc của gia chủ sẽ ngày càng thịnh vượng hơn.

Trong trường hợp bếp phạm phải phong thủy xấu, gia chủ nên cải tạo lại bếp hoặc thực hiện các biện pháp hóa giải phù hợp để giúp gia đình thịnh vượng hơn.

    ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

    Chúng tôi sẽ gửi ngay khi nhận được thông tin của Anh/Chị. Chân thành cám ơn!

    LH Phòng Kinh Doanh: 0934.136.786